โต๊ะจีนหรือบุฟเฟ่ต์หรือค๊อกเทลดีหละ

เชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหานี้
จะจัดงานแต่ละทีจะเลือกอาหารแบบไหนดีหละ
ลองมาดูกันว่าอาหารแต่ละประเภทคืออะไรกันเหมาะสมกับงานแบบไหน

“โต๊ะจีนหรือบุฟเฟ่ต์หรือค๊อกเทลดีหละ”
อาหารค๊อกเทล (Cocktail)

ค็อกเทลคืออะไร
ค็อกเทลคืออาหาร ที่เป็นคำๆ เล็กๆพอดีคำ จัดแบบสวยงาม เพื่อที่จะ ทานเป็น อาหารแก้หิว แต่ไม่อิ่ม
คุยกันไปหยิบใส่จาน เดิน วนในงาน เพื่อจะพบปะพูดคุย กับคนในงาน

เพราะฉะนั้น Cocktail จะเป็นอาหารสำหรับคนไฮโซ หรือวัยรุ่น ที่ไม่ต้องการนั่งโต๊ะ เก้าอี้

อาหารบุฟเฟ่ต์(Buffet)

บุฟเฟ่ต์ อาหารบุฟเฟ่ต์คืออะไร
อาหารบุฟเฟ่ต์คือ หรือ อาหารที่ คุณจะต้องบริการตัวเอง all you can eat
จะไม่ใช่ อาหารบุฟเฟ่ต์ที่คุณเข้าใจ ที่จะ ทานได้ไม่อั้น แบบบุฟเฟ่หมูกะทะ
แต่ถ้าเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์ที่มาจัดเลี้ยงในงานจะมีจำนวนจำกัดและถูกจัดเตรียมมาแล้ว อย่างพอเพียง สำหรับแขก
ที่มาในงาน อาหารบุฟเฟ่ต์ จะเป็นอาหาร มื้อหนัก ที่สำหรับ ทุกคน สามารถทานได้จนอิ่ม

การจัดเลี้ยงอาหารบุฟเฟ่ต์ จะต้องมี การเตรียมโต๊ะเก้าอี้ เพื่อที่จะสำรอง ไว้ให้แขกนั่ง เพื่อรับประทานอาหาร
งานลักษณะนี้ จะเป็นงานสำหรับ เลี้ยงแขกผู้ใหญ่ที่จำเป็นต้อง นั่งอยู่กับที่ ลุกบ้างเป็นบางเวลา

อาหารโต๊ะจีน(Chinese Table)

โต๊ะจีน โต๊ะจีนคืออะไร
โต๊ะจีนคือ อาหารที่ มาทำสดหน้างาน ถูกเตรียมมาแล้วขั้นตอนนึงแล้ว แต่มาปรุงสุกที่หน้างาน
อาหารโต๊ะจีน เป็นอาหารที่ได้รับความนิยม อย่างมาก ซึ่งจะมีราคา หลักพัน จนถึงหลักหมื่น
และจะมีราคาที่ ฟิกซ์ไว้ สำหรับ จำนวนอาหาร และจำนวนโต๊ะ
งานที่จะใช้โต๊ะจีน จะเป็นการ จำกัดเวลา และจำกัดจำนวนอาหาร จะถูกกำหนดไว้ 8-10 อย่าง ต่อโต๊ะ 1 โต๊ะ สามารถนั่งได้ 10 ท่าน ข้อเสียของโต๊ะจีน คือ หากโต๊ะนั้นแขกมาไม่เต็ม คุณก็จะขาดทุน เพราะคุณคำนวณไว้แล้ว ว่า 1 ตัวต้องนั่งเล่น 10 คน

หรืออาจจะ Mix ได้เช่น Buffet ครึ่งงาน Coctail ครึ่งงานก็แล้วแต่แขกและเจ้าภาพจะจัด
หากต้องการคำปรึกษา Catering Thai ยินดีให้คำปรึกษาฟรี
โทรมาได้ที่ 096-235-8979